Báo nước ngoài bất ngờ Thương hiệu xe hơi Việt Nam

Báo nước ngoài nói gì về Thương hiệu xe hơi Việt Nam

Hàng loạt tờ báo uy tín trên thế giới tỏ ra vô cùng ngạc nhiên về tốc độ phát triển sản phẩm và kiểu dáng thiết kế của hai mẫu xe Sedan và SUV mà VinFast – thương hiệu xe hơi Việt Nam giới thiệu trong triển lãm Paris Motor Show 2018.

Báo nước ngoài nói gì về VinFast
Báo nước ngoài bất ngờ với VinFast – Thương hiệu xe hơi Việt Nam

Vào năm 2018, VinFast đã chính thức công bố những hình ảnh về bộ đôi concept sedan và SUV đầu tiên trong triển lãm Paris Motor Show 2018. Thông tin này không chỉ tạo sức hút đối với báo giới trong nước, mà còn cả với báo chí quốc tế khi nhiều hãng báo lần lượt đưa tin về một thương hiệu xe hơi Việt Nam trên con đường vươn mình ra thế giới!

“VinFast – Thương hiệu xe hơi đầu tiên đến từ Việt Nam, với mong muốn chinh phục thế giới”, đó là những gì mà tờ Bytbil của Thủy Điển đã đặt tiêu đề cho bài viết về thương hiệu xe hơi Việt. Người viết bài cũng không quên khẳng định rằng, đây là công ty sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam được đầu tư nghiêm túc với mục tiêu sẽ xuất khẩu xe hơi ra toàn cầu.

Thiết kế cạnh tranh

Báo nước ngoài nói gì về VinFast
VinFast Lux A2.0

Trong khi đó, tờ Caradisiac của Pháp lại bày tỏ sự quan ngại đối với các… đối thủ của VinFast khi nói rằng: “Trong thời điểm này, hãy dành sự dè chừng đối với VinFast, thương hiệu xe hơi Việt Nam đã tiết lộ những hình ảnh sản phẩm đầu tiên. Cả chiếc sedan Lux A2.0SUV Lux SA2.0 đều rất phong cách, chúng tôi nghĩ rằng những sản phẩm này sẽ sớm được công nhận kể cả khi chỉ mới tham dự Paris Motor Show lần đầu tiên”.

Tạp chí về thiết kế Auto & Design cũng không ngớt lời khen ngợi dành cho VinFast: “Từ biểu tượng trung tâm V, các đường dập nổi cá tính tỏa ra đầy phòng khoáng tạo cho chiếc xe một vẻ đẹp vô cùng mới mẻ và hiện đại, ánh lên niềm tự hào và kiêu hãnh của một thường hiệu ô tô lần đầu tiên bước ra thế giới”. Tờ Motor1 còn khẳng khái thừa nhận, thiết kế này đủ sức hút ngay cả cho thị trường châu Âu.

Trong khi đó, trang tin nổi tiếng Auto News cũng đưa ra những lời nhận xét mang đậm yếu tố thị trường: “Châu Á không thiếu những nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng. Tuy nhiên, trừ các nước phát triển mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc ra thì có rất ít đại diện trong ngành công nghiệp ô tô xuất hiện tại triển lãm Paris Motor Show.

Những với VinFast, họ đã đưa Việt Nam lên phía trước sân khấu của ngành công nghiệp ô tô thế giới với một chiếc sedan và một chiếc SUV và vẻ bề ngoài của chúng thực sự tuyệt vời. Kể là bạn có thích hay không, thì thực tế cả hai chiếc xe tới từ Việt Nam này đã có một bản sắc riêng của mình nhờ vào chữ ký hình chữ “V” phía trước và sau. Thật sự không thể rời mắt được khỏi logo của hãng xe tới từ Việt Nam”, tác giả Lucas Raheriarivony viết.

Tốc độ “Fast” – của thương hiệu xe hơi Việt

Báo nước ngoài nói gì về VinFast
Nhà máy ô tô VinFast tại Hải Phòng

Không chỉ ghi điểm ở lối thiết kế, nhiều trang tin cũng tỏ ra bất ngờ với tốc độ làm việc của VinFast, thậm chí không tin là những mẫu concept này tới từ một thương hiệu hoàn toàn mới. Trang công nghệ Cnet nổi tiếng của Mỹ cảm thán: “Điều này chỉ có thể tới từ một hãng xe ô tô lâu đời, chứ không phải là hãng xe chỉ mới thành lập được 1 năm”. Tạp chí Car Design News thì cho rằng, thông qua việc hợp tác với các Studio lớn của Ý, những sản phẩm của VinFast – thương hiệu xe hơi Việt có vẻ ngoài tuyệt vời mà các hãng xe mới không thể có được.

Tờ Autocar của Anh giải thích rằng, bằng cách loại bỏ giai đoạn tạo mô hình đất sét truyền thống, VinFast và những tối tác đã rút ngắn thời gian từ những bản phá thảo đầu tiên thành hai sản phảm hoàn chính trong thời gian 11 tháng – một quãng thời gian vô cùng ấn tượng. Trong khi đó, CNBC dẫn lời ông Jim DeLuca – CEO VinFast như một giải thích xác đáng cho thời gian phát triển của sản phẩm ấn tượng kể trên: “Chúng tôi làm việc trong 24 tháng bằng với những doanh nghiệp khác làm việc trong 60 tháng”.

Báo nước ngoài nói gì về VinFast
Bên trong nhà máy VinFast

Trang Drivernews lại tập trung phân tích sâu sắc hơn: “Việc hợp tác với những thương hiệu lớn gồm: Pininfarina, Magna, Boschm Siemens hay BMW là bảo chứng cho các mẫu xe của VinFast có thể đáp ứng được mọi tiêu chuẩn toàn cầu. Về nhân sự, VinFast đã chiêu mộ được rất nhiều nhân sự cấp cao quốc tế, trong đó bao gồm Cựu Phó Chủ tịch General Motors James B. DeLuca, nhà thiết kế tài ba David Lyon hay Brits Kevin Fisher (trưởng bộ phận kỹ thuật xe), Roy Flecknell (giám đốc hoạch định và quản lý sản phẩm)…. Tất cả sẽ giúp VinFast – Thương hiệu xe hơi Việt đi con đường ngắn nhất bước ra thế giới”.

Tham khảo Chính sách mua xe trả góp của VinFast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *