Xe bán tải VinFast được tiết lộ thông tin – Còn bao lâu để chúng ta được thấy?

Xe bán tải VinFast được tiết lộ thông tin

Mới đây, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của những bản vẽ xe bán tải VinFast. Theo như đăng ký bảo hộ quyền về kiểu dáng của sản phẩm, thì thực sự Vin cũng có dự định phát triển cho riêng mình một mẫu xe ô tô bán tải. Tuy thiết kế không lạ, nhưng lại có nhiều chi tiết độc đáo hơn so với các sản phẩm hiện có.

Cụ thể, mới đây hãng VinFast lại gây chú ý của giới yêu xe ô tô Việt, khi hình ảnh đăng ký kiểu dáng sản phẩm của một chiếc ô tô bán tải được lan truyền trên khắp các trang MXH.

Thông tin xe bán tải VinFast được tiết lộ

Dựa vào các thông tin của công báo sở hữu công nghiệp, thì chiếc xe bán tải VinFast đều được ông Filippo Perini, Giám đốc Thiết kế Italdesign – studio nổi tiếng (với nhiều đối tác là các hãng xe lớn trên thế giới) lên ý tưởng, giống như chiếc Lux 2 cửa trước đó.

Thông tin xe bán tải VinFast được tiết lộ
Công báo

Theo dõi bản phác thảo chúng ta có thể thấy đây có thể là một mẫu xe hơi bán tải cỡ lớn, có lazang/ thùng sau khá lớn và có độ dài hơn những chiếc bán tải phổ thông khác như Hilux hay Ranger.

Các thiết kế cũng khá quen thuộc khi chúng ta thấy có sự xuất hiện của nhiều đường nét giống với mẫu VinFast Lux. Nhưng chúng có phần cách điệu với cụm đèn trước và sau có hơi hướng “futuristic” khá hấp dẫn khi chúng kết hợp với dải logo để tạo thành chữ “C” úp ngửa.

Thông tin xe bán tải VinFast được tiết lộ
Bản phác thảo

Thực tế hình ảnh thiết kế mẫu xe bán tải cũng đã xuất hiện vào năm ngoái ở mục bình chọn thiết kế sản phẩm trên website (tương tự bản Lux A 2 cửa). Tuy không gây nhiều ấn tượng như những sản phẩm khác của Vin vào lúc đó, như sự hé lộ của bản đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm đã cho thấy VinFast cũng đang ấp ủ sản xuất một mẫu xe bán tải dù vẫn đang được ít sự quan tâm.

Phát triển có đúng mục tiêu?

Hiện tại các dòng xe bán tải đang khá được ưa chuộng tại nước ta, đặc biệt là các xe nhập nguyên chiếc từ Thái Lan. Nếu VinFast thực sự phát triển được dòng bán tải này tại sân chơi Việt, chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn để cạnh tranh với các dòng xe đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, tuy VinFast chưa phát triển được hệ thống khung gầm xe cho riêng mình (VinFast Fadil phát triển khung gầm từ hãng Chevrolet, VinFast Lux phát triển khung gầm từ hãng BMW). Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời để phát triển nhanh sản phẩm, định hướng lâu dài của VinFast là tự chủ được các công nghệ.

Hy vọng trong thời gian không xa, chúng ta có thể được thấy mẫu xe bán tải VinFast, dù biết từ thời gian thiết kế mẫu cho đến khi ra đời một sản phẩm ô tô là một quá trình dài, nhưng chúng ta có thể hy vọng về sự bứt phá trong công việc từ Hãng VinFast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *