Xe Ô Tô VinFast Premium “Bình Dân” Có Giá Bao Nhiêu?

Xe Ô Tô VinFast Premium “Bình Dân” Có Giá Bao Nhiêu?

Tất cả những con số dưới đây về giá xe VinFast Premium hiện tại chỉ là dự đoán dựa trên thông báo của VinFast và mức giá của các đối thủ.

Mới gần đây, VinFast vừa thông báo kế hoạch phủ đầy danh mục sản phẩm ô tô tại gần như toàn bộ các phân khúc xe thông dụng tại Việt Nam, gồm có: Hatchback hạng A, Sedan hạng C, Sedan hạng D, SUV hạng B, SUV hạng C, SUV hạng D và MPV. Những chiếc xe này sẽ thuộc dòng ô tô VinFast Premium.

Theo chia sẻ của Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, kiêm chủ tịch VinFast – bà Lê Thị Thu Thủy: Những chiếc xe thuộc dòng Premium sẽ có giá thấp hơn khoảng 20 – 30 % so với các dòng xe khác cùng phân khúc trên thị trường hiện nay, song bà vẫn không đưa ra con số cụ thể.

Dựa trên giá bán trung bình của các dòng xe cùng phân khúc, chúng tôi sẽ đưa ra mức giá dự tính cho các những chiếc xe thuộc dòng ô tô VinFast Premium như sau:

Hatchback hạng A: khoảng 250 – 290 triệu đồng

Các dòng xe thuộc nổi bật phân khúc này gồm có Hyundai Grand i10, Kia Morning và Toyota Wigo. Mức giá trung bình của các dòng xe này rơi vào khoảng 360 triệu đồng. Tính theo % mà VinFast công bố, chiếc Hatchback Premium hạng A của hãng này sẽ có giá khoảng 250 – 290 triệu đồng.

Xe Ô Tô VinFast Premium Giá Bao Nhiêu?
Dòng VinFast Premium – Hatchback hạng A

Xem thêm: So Sánh VinFast Fadil Với 3 Đối Thủ Lớn Trong Phân Khúc

Sedan hạng C: khoảng 480 – 550 triệu đồng

Sedan hạng C đang là phân khúc xe rất sôi động tại thị trường Việt Nam với các dòng xe nổi bật như: Hyundai Elantra, Mazda 3, Kia Cerato, Ford Focus, Toyota Corolla Altis và Honda Civic. Các dòng xe này có giá từ 550 – 900 triệu đồng, tùy từng phiên bản, và mức giá trung bình của dòng xe này là 690 triệu đồng. Vậy nên dòng Sedan hạng C của VinFast có thể sẽ là từ 480 – 550 triệu đồng.

Xe Ô Tô VinFast Premium “Bình Dân” Có Giá Bao Nhiêu?
Dòng ô tô VinFast Premium – Sedan hạng C

Sedan hạng D: khoảng 730 – 830 triệu đồng

Phân khúc sedan hạng D tại thị trường Việt Nam không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, chỉ có Mazda 6, Toyota Camry và Honda Accord đang là những cái tên thống lĩnh phân khúc này. Phân khúc này có giá bán khá cao, giá trung bình khoảng 1.04 tỷ đồng. Vậy nên, có thể dự đoán rằng dòng xe Sedan hạng D của VinFast sẽ có giá khoảng 730 – 830 triệu đồng.

Xe Ô Tô VinFast Premium Có Giá Bao Nhiêu?
VinFast Premium – Sedan hạng D

Tham khảo: So Sánh VinFast Sedan Với Mazda 6 & Toyota Camry

SUV hạng B: khoảng 470 – 560 triệu đồng

Trong năm 2018 vừa qua, phân khúc SUV hạng B có rất nhiều thay đôi khi mà Ford EcoSport ra mắt bản Facelife, Hyundai chiếm vị trí đầu bảng về doanh số, còn Honda HRV dù đắt những vẫn đắt khách. Có thể thấy được, phân khúc này đang rất được khách hàng ưu chuộng thời điểm hiện tại.

Giá Xe Ô Tô VinFast Premium Bao Nhiêu?
Ô tô VinFast Premium – SUV hạng B

Và nếu VinFast trình làng dòng xe SUV hạng B này sẽ có rất nhiều cơ hội tốt khi có giá thấp hơn từ 20 – 30%, tương đương 470 – 560 triệu đồng so với mức giá trung bình của phân khúc này là 670 triệu đồng.

Xem: So Sánh VinFast Lux SA2.0 & Honda CR-V

SUV hạng C: khoảng 665 – 760 triệu đồng

Phân khúc này cũng khá sôi động khi góp mặt của rất nhiều ông lớn trong làng sản xuất ô tô như: Mazda CX-6, Hyundai Tucson, Honda CRV, Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander. Theo tính toán, dòng SUV hạng C của VinFast sẽ có giá khoảng 665 – 760 triệu đồng so với mức giá trung bình của các đối thủ cùng phân khúc là 950 triệu đồng.

SUV hạng D: khoảng 770 – 880 triệu đồng

Những cái tên nổi bật trong phân khúc này gồm có Ford Everest, Mitsubishi Pajero, Chevrolet, Toyota Fortuner, Nissan Terra,Isuzu mu-X và Hyundai SantaFe. Dòng xe này tại thị trường Việt Nam có giá trung bình khoảng 1.1 tỷ đồng, nghĩa là SUV hạng D của VinFast sẽ có giá khoảng 770 – 880 triệu đồng.

Giá Ô Tô VinFast Premium
Xe VinFast Premium – SUV hạng D

>>> VinFast Lux SA, Fortuner, Everest – Đẳng Cấp Của SUV 7 Chỗ

MPV: khoảng 400 triệu đồng

Vẫn chưa thể biết được hạng VinFast sẽ cho ra mắt chiếc MPV kích thước hạng B giống với Toyota Avanza và Mitsubishi Xpander, hay là hạng C như Kia Rondo và Toyota Innova. Nếu là trường hợp đầu tiên, thì dòng MPV của VinFast sẽ có giá khoảng 400 – 460 triệu đồng.

Và nếu là phân khúc hạng C thì sẽ có giá khoảng 550 – 620 triệu đồng. Và nếu VinFast lựa chọn phân khúc MPV cỡ lớn như Kia Sedona hay Honda Odyssey thì sẽ có giá khoảng 1 – 1.15 tỷ đồng.

Chúng ta hãy chờ đợi xem!

Nguồn: whatcar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *