Xe sedan VinFast Lux vượt mặt Toyota Camry như thế nào trong năm 2020

Xe sedan VinFast Lux vượt mặt Toyota Camry như thế nào trong năm 2020

Thành công của xe sedan VinFast Lux trên thị trường ô tô Việt là một điều mà nhiều người chưa từng nghĩ tới, khi mà phân khúc xe hơi tầm giá 1 tỷ đồng có rất nhiều “ông lớn” của nhiều hãng ô tô đã chinh phục thị trường từ rất lâu.

Chỉ trong 2 năm, Chiếc Lux A2.0 của Việt Nam đã đánh bay mọi đối thủ trong phân khúc của mình, để vươn lên vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng, đặc biệt “soán ngôi” của Toyota Camry về mặt doanh số với những cột mốc đáng nhớ.

Có được điều này, thực sự chúng ta vẫn phải nhắc đến những yếu tố lớn nhất tạo nên sự thành công của không chỉ Lux A2.0, mà cả hãng VinFast đều đang rất thành công:

  • Điều thứ 1, sự ủng hộ chiếc xe hơi Việt của chính người Việt, đây có lẽ là điều tuyệt vời nhất.
  • Điều thứ 2, VinFast đang cho thấy chất lượng thực sự tốt của những chiếc ô tô của mình.
  • Điều thứ 3, những chính sách bán hàng của hãng, những đãi ngộ và sự “trân quý” dành cho khách hàng của mình.

Và hiện tại, để xem những ưu đãi của VinFast, các quý khách có thể tham khảo tại: Chính sách khuyến mãi mới nhất của VinFast.

Xe sedan VinFast Lux và bảng xếp hạng TOP 4 dòng xe bán chạy nhất 2020

Điểm mặt những dòng xe ô tô sedan trong phân khúc giá 1tỷ bán chạy tại thị trường Việt, là những chiếc xe vô cùng quen thuộc với chúng ta hàng ngày. Thứ hạng lượng xe bán ra của từng xe được sắp xếp: 1. VinFast Lux A2.0; 2. Toyota Camry; 3. Kia Optima; 4. Honda Accord.

#1. VinFast Lux A2.0: Doanh số đạt 6.013 chiếc

Xe sedan VinFast Lux A2.0 là chiếc xe đang hot nhất hiện nay, rất nhiều người đều muốn sở hữu cho mình dòng xe Việt này. Và cho tới thời điểm hiện tại, chúng đang đứng tại TOP 1 tại phân khúc của mình, trực tiếp soán ngôi “cây đại thụ” Camry, đẩy chúng xuống vị trí thứ 2.

VinFast Lux A2.0: Doanh số đạt 6.013 chiếc
Lux A2.0

#2. Toyota Camry: Doanh số đạt 5.406 chiếc

Vẫn là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn sở hữu dòng xe của Nhật, một điều bất ngờ rằng, Camry lại bị đẩy xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng doanh số. Tuy nhiên, nếu nhìn lại dòng xe ở TOP 1 thì đây thực sự là một vị trí xứng đáng, cũng là báo hiệu cho hãng phải có nhiều những thay đổi cho dòng xe này.

Toyota Camry: Doanh số đạt 5.406 chiếc
Toyota Camry

#3. Kia Optima: Doanh số đạt 949 chiếc

Không có nhiều biến động, đứng ở vị trí thứ 3 là Kia Optima. Tuy là dòng xe có từ lâu đời tại thị trường ô tô Việt Nam, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, điều mà Optima làm được lại chưa thực sự xứng đáng với những kỳ vọng mà hãng đã đặt lên. Trong tháng 12 vừa qua, Optima chỉ bán được 66 chiếc, cho thấy sự tụt dốc cực lớn của mình.

Kia Optima: Doanh số đạt 949 chiếc
Kia Optima

#4. Honda Accord: Doanh số đạt 285 chiếc

Luôn nằm ở TOP những dòng xe bán chậm nhất thị trường, hàng tháng Honda Accord chỉ bán ra thị trường Việt khoảng hơn 20 chiếc xe, cho thấy sức hấp dẫn của Honda Accord đối với người dân Việt dường như là rất thấp.

Honda Accord: Doanh số đạt 285 chiếc
Honda Accord

Xem ngay: So sánh VinFast Lux A2.0 và Toyota Camry

Nhìn lại một cách tổng quan, xe sedan VinFast Lux A2.0 đã vàng đang cho thấy mình sẽ là một đối thủ đáng chú ý nhất, dù là những dòng xe cùng phân khúc hay khác phân khúc cũng phải e dè. Chắc chắn Lux A2.0 sẽ còn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, và chúng ta có thể đón chào một năm 2021 với nhiều điều ấn tượng hơn về chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *